Đóng
EN
#

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn

Phân khúc nào “lên ngôi” cuối năm 2017?

Cập nhật lúc 03/05/2017

Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, phân khúc biệt thự, nhà phố tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu rộng lớn của thị trường.

Nhà phố, biệt thự sẽ có những diễn biến tích cực trên thị trường

Theo đó, trong giai đoạn đầu mở bán, hầu hết những sản phẩm được đưa ra thuộc nhóm nhà phố thích hợp với phần lớn khả năng tài chính của những gia đình trẻ. Những người thật sự có nhu cầu sinh sống cũng chiếm lượng mua không nhỏ với nhóm nhà phố, biệt thự.

Dự báo, trong năm 2017, phân khúc nhà phố, biệt thự vẫn tiếp tục có những diễn biến tích cực trên thị trường do tâm lý của người mua nhà Việt Nam phần lớn vẫn thích có một căn nhà độc lập hơn là sống trong chung cư cao tầng.

Tại Hà Nội, thị trường nhà biệt thự, liền kề và nhà phố cực kì sôi động với hàng loạt dự án mở bán mới cùng với tỷ lệ bán ấn tượng. Các dự án bao gồm: Ciputra khu K, Dreamland Tây Hồ, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside Giai đoạn 2, Eurowindow River Park và Marina Arc (khu cuối của Giai đoạn 3 Ecopark Aquabay).

Hầu hết các dự án mở bán mới đều nằm tại những vị trí rất đẹp, có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, giao thông thuận tiện và có nguồn cư dân sinh sống sẵn có. Do vậy, giá bán sơ cấp của những dự án này cao hơn trung bình thị trường khá nhiều.

Nhà phố vẫn là sản phẩm được người bán ưa chuộng nhất, đạt tỉ lệ bán cao nhất do vừa có thể được sử dụng làm nhà ở vừa có thể dùng để kinh doanh buôn bán, gia tăng lợi ích cho người mua.

Năm 2017 được dự đoán sẽ là năm khá sôi động đối với thị trường biệt thự, nhà liền kề khi hàng loạt dự án mới quy mô lớn được kì vọng sẽ mở bán trong năm nay như Ecopark CBD (Giai đoạn 4 của KĐT Ecopark), The Manor Central Park, Splendora Giai đoạn 2, Hà Nội Garden City và những đợt mở bán mới của dự án Starlake.

Tại TP.HCM, nguồn cung mới tập trung ở phía Đông với 4 dự án tại Quận 9 và 1 dự án tại Quận Thủ Đức. Trong Quý 1/2017, giá bán trung bình khá ổn định ở hầu hết các khu vực. Tăng khoảng 1,5 – 3% so với quý trước.

Kỳ vọng trong thời gian tới đến cuối 2017, cùng với các dự án quy mô lớn sẽ được mở bán tại nhiều khu vực trong thành phố đi đôi với các dự án phát triển hạ tầng cải thiện kết nối với Khu trung tâm, giá bán được kỳ vọng sẽ còn tăng.

Nguồn: http://batdongsan.enternews.vn

Bình luận cho bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các tin liên quan